Đến dự Ngày hội có đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; PGS.TS. Lê Quân – Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Ngày nhân sự Việt Nam; các đồng chí đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Trung tâm Dự báo phát triển nguồn nhân lực ĐHQG Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Vụ công tác HSSV – Tổng Cục dạy nghề; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, lãnh đạo các đơn vị trong Học viện và các cơ quan thông tấn báo chí đã đến dự và đưa tin.

Ngày hội việc làm 2016 được tổ chức chặt chẽ, quy mô và chuyên nghiệp với sự tham gia của 62 doanh nghiệp, tuyển dụng 3432 chỉ tiêu (ngoài ra còn có các doanh nghiệp tuyển dụng không giới hạn chỉ tiêu). Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đa dạng, đối tượng tuyển dụng liên quan nhiều đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực thú y, chăn nuôi, nông học, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, đất đai, môi trường, kinh tế, kinh doanh... Thời gian trước và trong Ngày hội, sinh viên có nhiều cơ hội tập huấn kỹ năng xin việc, định hướng nghề nghiệp, tiếp cận với thị trường lao động và các nhà tuyển dụng lao động; sinh viên mới tốt nghiệp được trực tiếp tham gia phỏng vấn và tìm được việc làm phù hợp. Qua đó, nhà sử dụng lao động lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp với vị trí cần tuyển dụng, đồng thời quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp, gắn kết Học viện với doanh nghiệp và người lao động.

PGS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện,

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội việc làm 2016 phát biểu khai mạc Ngày hội

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh, thông qua Ngày hội việc làm, Học viện mong rằng nhiều sinh viên sẽ tìm được việc làm, doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được lao động chất lượng phù hợp với hoạt động kinh doanh, góp phần phát triển công tác đào tạo của Học viện.

PGS.TS. Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV cho biết, Ngày hội việc làm 2016 có ý nghĩa quan trọng nhằm đáp ứng nguyện vọng tìm kiếm việc làm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp theo phương châm “Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Học viện – Doanh nghiệp và người lao động”. Đây là cơ hội để  Học viện lắng nghe ý kiến phản hồi từ đơn vị sử dụng lao động để nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội tuyển dụng, sàng lọc đội ngũ nhân lực tương lai, qua đó giúp Học viện có thêm thông tin về nhu cầu, xu hướng tuyển dụng của doanh nghiệp để có những bổ sung trong công tác đào tạo sinh viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng Ban Chỉ đạo

Ngày hội việc làm 2016 nhận quà tài trợ từ ông Trần Đức Hạnh - Tổng Giám đốc Tập đoàn BMG,

Công ty thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet – Nhà tài trợ kim cương tại Ngày hội

ThS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban CTCT&CTSV,

Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội việc làm 2016 nhận quà tài trợ từ các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng

Theo TS. Trần Đức Hạnh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn BMG, Công ty thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet – Nhà tài trợ kim cương tại Ngày hội việc làm 2016, là doanh nghiệp gắn bó lâu năm với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong tuyển dụng lao động: Ngày hội việc làm của Học viện cũng là ngày hội tuyển dụng của doanh nghiệp. Tại hoạt động này, Tập đoàn BMG và Công ty thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet đã phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp 120 lao động và tiếp nhận thêm 300 hồ sơ đăng ký xin việc của sinh viên. Thông qua Ngày hội việc làm, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tuyển dụng được thêm nhiều lao động chất lượng đáp ứng nguồn lực trong tương lai.

Ông Trần Đức Hạnh - Tổng Giám đốc Tập đoàn BMG,

Công ty thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet phát biểu tại Ngày hội

Trong Ngày hội việc làm 2016, tại 65 gian hàng và 71 phòng tuyển dụng, các đơn vị tuyển dụng đã tiếp nhận hơn 8.500 hồ sơ và phiếu đăng ký tuyển dụng, trong đó, gần 3000 ứng viên vượt qua được vòng phỏng vấn lần 1. Ngày hội việc làm 2016 thực sự là cầu nối hữu ích, thắt chặt mối quan hệ giữa sinh viên – nhà tuyển dụng lao động và Học viện.

Gian hàng hỗ trợ thông tin cho sinh viên về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Đại diện các doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên có nhu cầu tuyển dụng

Sinh viên tìm hiểu thông tin các doanh nghiệp

Ban CTCT&CTSV