Sáng ngày 28/1/2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đón tiếp đoàn giáo viên, phụ huynh cùng các em học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn  Huệ - Hà Nội đến tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu các ngành đào tạo tại Học viện.

Đến tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, GS.TS.NGND. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Học viện, TS. Nguyễn Công Tiệp - Chánh Văn phòng Học viện, PGS.TS. Nguyễn Việt Long - Phó trưởng ban HTQT, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo công nghệ, ThS. Nguyễn Tất Thắng - Phó Trưởng Ban CTCT&CTSV, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm TVVL&HTSV, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng Ban CTCT&CTSV, ThS. Lê Thị Bích Liên - Phó trưởng ban HTQT, Phó Giám đốc TT Ngoại ngữ và ĐTQT, Cô Đỗ Thị Huệ - Giáo viên chủ nhiệm lớp 11 Địa, đại diện ban phụ huynh cùng các em học sinh lớp 11 Địa, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan nói lên tầm quan trọng của nông nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 cần phải áp dụng các kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến để nâng cao giá trị nông nghiệp, thay nền nông nghiệp truyền thống, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Học viện có đầy đủ điều kiện để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có nhiều chương trình học bổng du học, trao đổi sinh viên, thực tập sinh nước ngoài để đáp ứng yêu cầu của người học. Học viện rất vinh dự chào đón giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội đến tham quan, trải nghiệm tại Học viện.

Trong thời gian buổi sáng, ThS. Nguyễn Tất Thắng đã giới thiệu về quá trình phát triển, truyền thống, cơ cấu tổ chức và các thành tựu, những cơ hội, điều kiện thuận lợi khi học tập tại Học viện. 

PGS.TS Nguyễn Việt Long đã chia sẻ cho học sinh những ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong đào tạo nghiên cứu tại Học viện cũng như các nước tiên tiến trên thế giới.

 

Tiếp đó, ThS. Nguyễn Tất Thắng đưa đoàn tham quan Quảng trường sinh viên, bức tường vinh danh cựu sinh viên và cựu lãnh đạo Học viện, tham quan sa bàn, tìm hiểu về quy hoạch tổng thể của Học viện Nông nghiệp trong tương lai.

 

Tại Viện Sinh học Nông nghiệp, học sinh được PGS.TS Nguyễn Thanh Hải giới thiệu về mô hình công nghệ khí canh, công nghệ thủy canh. Phụ huynh, học sinh trường chuyên Nguyễn Huệ chia sẻ: “Đây là các kiến thức vô cùng mới mẻ đối với học sinh cấp THPT”.

Đặc biệt, học sinh đã được trải nghiệm thu hái rau sạch thông qua một game show vô cùng sôi động “Hái rau sạch trên giàn Thủy canh”. Các nhóm học sinh đã rất đoàn kết, hăng say tham gia thu hoạch, đóng gói rau sạch.

Kết thúc cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Thị Lan tặng phần thưởng cho các đội thi hoàn thành xuất sắc thu hái rau đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngay sau đó, các đội thi đã được trải nghiệm bữa trưa sinh viên tại nhà hàng Nét Việt, cùng thưởng thức sản phẩm rau sạch thu hái được.

Buổi chiều các em học sinh có một giờ làm sinh viên, chơi trò chơi tìm hiểu về Học viện do các anh chị sinh viên CLB Khởi nghiệp, CLB Tư vấn - Tham vấn tổ chức. Nhiều học sinh đã có nguyện vọng được tham dự các chương trình học tập, du học, trao đổi sinh viên, thực tập tại Học viện. Được tham quan tìm hiểu các cây hoa, cây ăn quả tại Vườn thực vật, vườn quả, khu trưng bày hoa cây cảnh và các sản phẩm công nghệ cao của Học viện. Phát biểu tổng kết, PGS.TS Nguyễn Thị Lan và cô Đỗ Thị Huệ mong muốn sẽ có những kết nối tiếp theo để tư vấn giúp đỡ học sinh định hướng nghề nghiệp đúng đắn, định hướng thi đại học trong thời gian tới đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, gia đình và nhà trường. Đại diện phụ huynh, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Học viện và cảm ơn các đơn vị đã giành tình cảm tốt đẹp, sự hướng dẫn tận tình, chu đáo cho đoàn và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ những hoạt động hướng nghiệp tiếp theo cho học sinh.

Đây là một hoạt động thiết thực của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và Học viện nhằm giúp học sinh tìm hiểu về truyền thống, thành tựu và các ngành nghề đào tạo của Học viện. Từ đó giúp học sinh có định hướng đúng đắn khi học đại học; biết yêu quý và trân trọng các giá trị nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp; tích cực học tập để đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp trong tương lai, qua đó tăng cường sự gắn bó giữa Học viện trường THPT trong công tác giáo dục và đào tạo.

TT TVVL&HTSV - Ban CTCT&CTSV