Gà Lạc Thủy

+ Vũ Thị Thơm

+ Vũ Đại An

+ Lê Kim Chi

Trong những năm gần đây, cơ cấu sản xuất nông nghiệp của nước ta đang dịch chuyển từ trồng trọt sang chăn nuôi. Trong đó lĩnh vực chăn nuôi gia cầm có những bước tiến vượt bậc. Và gà là vật nuôi được chú trọng tuy nhiên trong quá trình chăn nuôi nhiều người đã dùng chất tăng trọng, lạm dụng kháng sinh để rút ngắn thời gian sinh trưởng của gà gây ra những nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe khiến người tiêu dùng mất niềm tin.

Gà sạch trở thành sản phẩm mà người tiêu dùng tìm kiếm. Thế nhưng để có được những con gà sạch đưa ra thị trường người chăn nuôi phải bỏ ra nhiều công sức và chi phí cao hơn so với chăn nuôi công nghiệp. Vì thế giá thành của gà sạch cũng trở nên đắt đỏ. Thấu hiểu những vấn đề đó HTX Gà Lạc Thủy chúng tôi ra đời với sứ mệnh “CUNG CẤP GÀ SẠCH ĐẾN CHO MỌI NHÀ". Chúng tôi MUỐN không chỉ có những gia đình có thu nhập cao mới có thể sử dụng thực phẩm sạch, mà những những hộ dân có thu nhập trung bình cũng có thể sử dụng những thực phẩm này.

Để làm được điều đó chúng tôi hiểu rằng CHI PHÍ THỨC ĂN và THỜI GIAN CHĂM SÓC là hai yếu tố “then chốt” ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm? Chúng tôi đã nghiên cứu thành công mô hình chăn nuôi khép kín không chất thải, an toàn sinh học mang lại hiệu quả cao trong chăn nuôi gia cầm giúp giảm thiểu chi phí thức ăn xuống 4 lần và rút ngắn thời gian chăn nuôi xuống ít hơn 14 ngày so với phương thức chăn nuôi thông thường. Từ đó giá sản phẩm của chúng tôi có giá thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường!

Với ý tưởng kết nối và hoạt động bổ ích, Nhóm dự án đã xuất sắc lọt vào Top 12 của Khởi nghiệp Nông nghiệp 2017 và Top 15 cuộc thi chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2017.