SJ Company - шаблон joomla Форекс
  Thư viện    Web Mail    Liên hệ    

Ảnh CLB

Cuộc thi được khởi xướng từ năm 2013 dưới sự bảo trợ của Báo diễn đàn Doanh nghiệp và Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia nhằm khuyến khích các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, khát vọng lập thân, lập nghiệp tìm ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, và tính khả thi giúp cho các bạn thanh niên, sinh viên cả nước có thêm trải nghiệm, kinh nghiệp cho bản thân, ngoài ra rèn luyện được các kỹ năng mềm và hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất. Sau 4 năm triển khai, Cuộc thi đã quy tụ được hàng trăm dự án khởi nghiệp kinh doanh của các bạn sinh viên, thanh niên đặc biệt khởi nghiệp trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.

Nhiều dự án đã trưởng thành

Từ năm 2013 đến nay, Chương trình khởi nghiệp nông nghiệp đã đào tạo kỹ năng cho hàng ngàn sinh viên khởi nghiệp và hàng chục dự án khởi nghiệp đã được triển khai vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh mang lại giá trị cho xã hội, nhiều sinh viên đã trở thành chủ dự án, chủ doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhìn qua các năm, chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp đều có sự gia tăng về chất lượng và số lượng. Năm 2014, có 75 dự án với sự tham gia của 168 sinh viên, 2015, chương trình thu hú được 152 dự án với 500 sinh viên tham gia, 2016 thu hút được 168 dự án với 600 sinh viên, năm 2017 thu hút được 182 dự án với 700 sinh viên. Có được điều này đó là nhờ sự hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức như Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Vũ Ngọc Huyên

TS. Vũ Ngọc Huyên - Trưởng Ban Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên, Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 

Để rõ hơn về điều này, TS. Vũ Ngọc Huyên, Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên, Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chia sẻ: “Mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ VCCI, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, CLB CEO Hà Nội để chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp tiếp tục được phát triển hơn nữa”.

Ngoài ra, TS. Vũ Ngọc Huyên cũng kêu gọi, các bạn sinh viên đại học, cao đẳng các trường thuộc Bộ Nông nghiệp và Nông thôn tham gia khởi nghiệp nhiều hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia cũng như phát huy các ý tưởng sáng tạo vào thực tế và nuôi dưỡng đam mê cháy bỏng.

Được biết, trong số 4 mùa vừa qua, các dự án trưởng thành từ chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp đã giành được 3 giải nhất của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và 2 giải nhì..những kết quả này thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của các bạn sinh viên trong việc hưởng ứng chương trình Khới nghiệp nông nghiệp nói riêng và chương trình Quốc gia khởi nghiệp nói chung.

Dự án Gà H.mong

Dự án trại gà H'Mông của Học viện Nông nghiệp đã đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia 2017

Đặc biệt, có nhiều dự án được hiện thực hóa vào sản xuất kinh doanh mang lại lợi ích cho các bạn sinh viên, thanh niên như Dự án chè San Tuyết đạt giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2015 hay như dự án Công ty TNHH một thành viên đạt giải đặc biệt khởi nghiệp nông nghiệp và giải ba cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2015. Ngoài ra, cũng phải kể đến dự án DGREEN đạt giải 3 Khởi nghiệp Nông nghiệp 2016, đặc biệt phải kể đến dự án trang trại gà H’mong Yên Bái đạt giải 3 Khởi nghiệp nông nghiệp và giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2017.

ảnh ông Nguyễn Tất Thắng

TS. Nguyễn Tất Thắng, Phó trưởng Ban CTCT và CTSV. Học viện Nông nghiệp.

Theo thông tin từ BTC, điểm mới của chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp năm 2018 đó là tập trung thu hút các dự án nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu.v..v. Theo đó, ngoài hình thức đăng ký offline như các năm trước, năm nay, các bạn sinh viên khi tham gia chương trình có thể đăng ký online. Điều này tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho các bạn sinh viên.

Làm sao để dự án “sống”?

Ảnh diễn giả giao lưu

Các Chuyên gia chia sẻ tại chương trình Giao lưu tiếp lửa Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018.

Thầy Nguyễn Văn Mỹ, nhận định, với lợi thế là “cái nôi” sinh ra các nhà nông học, Học Viện Nông nghiệp có đầy đủ tiềm năng, mọi thứ cần thiết để hình thành doanh nghiệp trong thời đại nông nghiệp 4.0 này.  

Tuy nhiên, theo phần lớn các bạn sinh viên tham gia chương trình Giao lưu tiếp lửa Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018 đều băn khoăn rằng làm thế nào để các dự án khởi nghiệp có thể “sống” bởi, thường thì 9/10 dự án khởi nghiệp hiện nay đều khó có thể tồn tại được qua giai đoạn “ươm mầm”?

700 sv tham dự

700 sinh viên đã tham gia chương trình.

Trả lời câu hỏi này, anh Nguyễn Văn Chiến, đại diện Công ty CP Việt Nam cho biết: “Vấn đề của các bạn khởi nghiệp sinh viên là làm thế nào để đón đầu các xu thế. Điều này không có nghĩa là các bạn đơn thuần dựa trên các khảo sát, mà phải đưa ra được nhận định, phán đoán dựa trên cơ sở dữ liệu lớn và từ đó đưa ra được xu thế để triển khai các dự án đón đầu được các xu thế này. Điều này có nghĩa là các dự án phải có tầm nhìn, đây là thách thức lớn nhất của các bạn khởi nghiệp.

Ngoài ra, các vấn đề khác thuộc về hỗ trợ kỹ năng quan hệ, chỉ là những bước đệm đẻ các dự án có thể hiện thực hóa các dự án của mình.

Đồng tình với quan điểm này, ông Ma Quang Trung – Cục trưởng Cục kinh tế hợp tác – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: “Bên cạnh lợi thế của các bạn trẻ khi khởi nghiệp là sức trẻ và nhiệt huyết , muốn cống hiến cho quê hương đất nước. Tuy nhiên có 2 hạn chế cần phải khắc phục. Một là, học ở nhà trường được trang bị kiến thức cơ bản, tuy nhiên khi ra trường các bạn vô cùng thiếu các kiến thức thực tiễn. Chỉ khi có kinh nghiệm thực tiễn các bạn mới có thể áp dụng được tri thức vào để phát triển các dự án của mình. Hai là, Cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp đang phát triển như vũ bão. Các sản phẩm khi các dự án làm ra phải đáp ứng được nhu cầu hội nhập và phải cạnh tranh được. Nếu sản phẩm không tốt, không đáp ứng được xu hướng. Ngoài ra cũng cần học hỏi kinh nghiệm quốc tế để áp dụng vào các sản phẩm của mình”.

Ảnh CLB

Thành viên CLB khởi nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Từ những kinh nghiệm thực tiễn và của thế hệ đi trước, nhiều kinh nghiệm đã được chia sẻ, trong đó có cả bài học về thất bại và thành công từ các chuyên gia, doanh nghiệp. Theo đó những chia sẻ trên đã giúp các bạn sinh viên có thêm hành trang trên con đường khởi nghiệp của mình. Để các dự án Khởi nghiệp Nông nghiệp không chỉ dừng lại ở ý tưởng mà còn có thể được triển khai vào thực tiễn, mang lại lợi nhuận cho các bạn sinh viên.

Thông tin tuyển dụng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nhà xuất bản tuyển dụng hợp đồng lao động

THÔNG BÁO V/v tuyển dụng hợp đồng lao động Được sự đồng ý của Giám đốc Học viện, căn cứ vào nhu cầu lao động ...

Tuyển dụng Học viện

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển lao động hợp đồng

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển lao động hợp đồng (New)

Tuyển dụng Học viện

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển lao động hợp đồng

Tuyển dụng Học viện

Thông tin tuyển dụng của các Doanh nghiệp

Tuyển cộng tác viên tình nguyện Homestay tại Ecopark

Cơ hội trải nghệm môi trường giao lưu quốc tế ngay tại Homestay Ecopark Văn Giang, Hưng Yên

Tuyển dụng Doanh nghiệp

Tuyển nhân viên Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) (Ngày 27/8/2018)

Tuyển dụng Doanh nghiệp

CTY CP DƯỢC CN CAO KOTA INTERFARM TUYỂN DỤNG (9/8/2018)

TUYỂN DỤNG TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH THUỐC THÚ Y

Tuyển dụng Doanh nghiệp

Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018

LỚP HỌC KHỞI NGHIỆP "TỪ Ý TƯỞNG TỚI THỰC TẾ" (Ngày 23/7/2018)

           

Khởi nghiệp Nông nghiệp

Lớp Tập huấn “Khởi sự kinh doanh và Hướng dẫn Viết dự án” – Khởi sự thành công cho các nhóm dự án Khởi nghiệp Nông ...

Lớp Tập huấn “Khởi sự kinh doanh và Hướng dẫn Viết dự án” – Khởi sự thành công cho các nhóm dự án Khởi nghiệp Nông ...

Khởi nghiệp Nông nghiệp

KẾT QUẢ TOP 40 DỰ ÁN XUẤT SẮC VƯỢT QUA VÒNG 1 CUỘC THI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP 2018 (03/07/2018)

 

Khởi nghiệp Nông nghiệp

Hoạt động của Trung tâm

Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về dự lễ Khai giảng năm học 2018-2019

Sáng 30/9, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu tại Lễ Khai ...

Hoạt động của Trung tâm

Thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPTQT năm 2018 ...

Thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPTQT năm 2018 ...

Hoạt động của Trung tâm

Thông báo kết quả xét tuyển và kế hoạch xác nhận nhập học, nhập học đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa ...

Thông báo kết quả xét tuyển và kế hoạch xác nhận nhập học, nhập học đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa ...

Hoạt động của Trung tâm

Cơ hội nhận học bổng “Khát vọng khởi nghiệp” từ Qũy đầu tư khởi nghiệp trị giá gần 10 tỷ đồng cho tân sinh viên khóa 63 ...

Hoạt động của Trung tâm

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2018 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) ...

Hoạt động của Trung tâm

Gian hàng

1

3

2

3

4

5-1

VCMS    1. NSC Logo    ANT    Logo.CJ Vina    logo Cargill    Logo Sunjin 1    Nissan50466logo-vnua

Ngày hội việc làm 2018

Liên kết đào tạo

Album Ảnh

Giao lưu Khởi nghiệp

Thống kê truy cập

Hôm nay 15

Hôm qua 33

Trong tuần 115

Trong tháng 559

Tổng 40915