2020-2402-ly-do-chon-hv025

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với cơ sở vật chất khang trang hiện tại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, HVN tự hào mang đến cho sinh viên  môi trường học tập hiện đại, năng động, chuyên nghiệp và thân thiện. Theo các chuyên gia giáo dục, cựu sinh viên và sinh viên, hầu hết thí sinh chọn học tại HVN vì các lý do chính sau đây:

1. Trường đại học lâu đời, được Nhà nước quan tâm đầu tư và giao nhiệm vụ

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiền thân là Trường Đại học Nông Lâm được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956. Trong 64 năm xây dựng và phát triển, Học viện đã trải qua nhiều lần đổi tên: Học viện Nông Lâm, Trường Đại học Nông nghiệp, Trường Đại học Nông nghiệp I, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.