SJ Company - шаблон joomla Форекс

Nấu ăn

Sau nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Các tân sinh viên bước vào cánh cửa Đại Học với rất nhiều thử thách, cơ hội cũng như trải nghiệm chưa từng có.

Môi trường Đại học thực chất khác hoàn toàn thời còn phổ thông mà không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Bước vào đời sống sinh viên có vô vàn điều bỡ ngỡ mà nếu không được trang bị đầy đủ các kỹ năng, bạn trẻ sẽ cảm thấy hoang mang, nhiều khi lạc lối trên con đường mình đã chọn.

Bạn cũng là một tân sinh viên? Hãy tham khảo những tip nhỏ sau đây của Saostar.vn, chắc hẳn giúp ích được bạn trên con đường sắp tới.

1. Vài ba món đơn giản cũng được nhưng hãy học nấu ăn, bởi ăn cơm ngoài thật sự rất tốn kém.

2. Thực tập sẽ bước đệm rất tốt để bạn tích lũy thật nhiều kinh nghiệm cho công cuộc kiếm việc sau này. Nên đừng bỏ lỡ nó.

3. Lười biếng đi học sẽ khiến điểm chuyên cần vào cuối năm của bạn thấp đi. Tưởng nhỏ nhưng điểm số này có thể thay đổi hẳn cuộc đời của bạn đấy.

4. Giao lưu thể thao hoặc tham gia một câu lạc bộ nào đó trong trường. Vừa có bạn mới, vừa năng động, hoạt bát lại giúp trau dồi kỹ năng cá nhân.

5. Học ngoại ngữ đừng chỉ vì tấm bằng. Giao tiếp tốt ngoại ngữ sẽ khiến bạn đổi đời cũng như mở rộng đường sự nghiệp của bạn. Để không quá muộn, hãy bắt đầu từ năm nhất!

6. Cuộc sống không có đường tắt nên làm giàu cũng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đừng nghe theo lời rủ rê của hội đa cấp với phương châm “làm giàu không khó”.

7. Dù cuộc sống sinh viên có khó khăn thế nào, hãy giữ mình và đừng lao đầu vào làm những công việc phi pháp nhưng nhanh ra tiền.

8. Học đủ để có kết quả tốt. Đăng kí nhiều môn chỉ khiến bản thân quá sức và không thể hoàn thành. Đừng học vượt cũng đừng cố hết sức để chứng tỏ mình giỏi.

9. Nhiều lúc rảnh rổi là chuyện thường tình ở Đại học. Đây thời gian để chúng ta thực tế và trải nghiệm bằng chính kiến thức của mình nên đừng lãng phí nó.

10. Ở môi trường nào cũng vậy, người tích cực và lạc quan luôn được chào đón và yêu thương.

11. Nhất định phải trải nghiệp đi làm thêm, dù vậy cũng phải nhớ học là ưu tiên hàng đầu. Hãy học cách cân bằng giữa việc làm và việc học để vừa có kết quả học tập tốt vừa có kinh nghiệm sống.

12.Thật thê thảm nếu bạn học xa nhà mà không có lấy nổi một đứa bạn thân. Hãy kết bạn cùng những ai hợp cạ với mình. Những người bạn thân thiết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều từ khi còn học đến con đường sau này.

13. Sinh viên thì hãy khám phá thế giới nhiều hơn. Đừng chỉ biết học, rồi cuối tuần về với cha mẹ.

14. Nếu may mắn xác định được hướng đi cho tương lai sau này thì đi học thêm cái đó ở ngoài. Kiến thức trường Đại học chỉ dừng lại ở nền tảng và lý thuyết nên sẽ không giúp bạn chuyên sâu được.

tuyensinh

tvvl

hotrosinhvien

daotao

doitac

Album Ảnh

 

social

TRUNG TÂM
QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Điện thoại: 024.626.7690 - 024.626.7578

Email: qhcc-htsv@vnua.edu.vn; Website: www.qhcc.vnua.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay 10

Hôm qua 33

Tổng 81453