2023-1905-chungkhao001

27 ý tưởng sáng tạo của cán bộ, giảng viên và 18 công trình nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên đã lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ của cán bộ năm 2023” và “Công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên năm 2022” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Ngày 18/5/2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ của cán bộ năm 2023” và “Công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên năm 2022”. Cuộc thi được tổ chức nhân dịp chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 và tháng Khoa học công nghệ VNUA năm 2023, với đối tượng dự thi là các cán bộ trẻ và sinh viên Học viện nhằm tìm kiếm, thúc đẩy những ý tưởng khoa học công nghệ có giá trị thiết thực giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, GS.TS. Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện chia sẻ, ngày 18-5 hàng năm là ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, là điểm hẹn thường niên để cộng đồng các nhà khoa học tổ chức các sự kiện có ý nghĩa thiết thực, vừa để ghi nhận những nỗ lực, thành công của các nhà khoa học, vừa để thảo luận, định hướng các hoạt động khoa học công nghệ cho giai đoạn tiếp theo.

GS.TS. Phạm Bảo Dương mong muốn, thông qua cuộc thi này, hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên sẽ được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời cũng là động lực tốt để các giảng viên tích cực định hướng, gợi mở cho sinh viên những hướng nghiên cứu có tính sáng tạo.

Lễ trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ của cán bộ năm 2023”  “Công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên năm 2022” sẽ diễn ra tại Hội nghị “Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5” tổ chức vào ngày 27/5/2023.

Ban Khoa học và Công nghệ

Ảnh: Trung Đức - TTQHCC&HTSV