4
TỔNG QUAN VỀ
NGÀY HỘI VIỆCLÀM 2019

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trường đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; trường đầu ngành trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Hiện nay, Học viện có 15 khoa, gần 1400 cán bộ viên chức, trong đó 80% giảng viên được đào tạo từ các nước có nền khoa học và giáo dục tiên tiến trên thế giới. Quy mô đào tạo sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Học viện hiện nay gần 30.000 người.Thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục đại học của Đảng và Nhà nước, Học viện đã và đang tích cực thực hiện tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH, cải tạo và xây mới nhiều công trình hữu ích để phục vụ cán bộ viên chức và người học; cải tạo cảnh quan môi trường, tạo điều kiện cho cán bộ viên chức và người học có môi trường học tập, nghiên cứu, làm việc tốt nhất.Năm 2019, số sinh viên tốt nghiệp các ngành đào tạo trên 6.000 sinh viên.

Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của Học viện nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm ổn định, phù hợp với ngành nghề đào tạo. Trong quá trình đào tạo, sinh viên có nhiều cơ hội tập huấn kỹ năng mềm như giao tiếp, kĩ năng tiếp cận với thị trường lao động; nhiều hoạt động được các đơn vị tổ chức nhằm giúp sinh viên được trực tiếp tham gia giao lưu với các doanh nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng việc làm phù hợp. Qua đó, các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp với vị trí việc làm.

Số lượng doanh nghiệp tham gia, chỉ tiêu tuyển dụng và số sinh viên được tuyểndụng tại Ngày hội việc làm trongnhững năm gần đây như sau: Năm 2015 có 80 doanh nghiệp tham gia với 3.875 chỉ tiêu tuyển dụng,trên 2000 sinh viên đã được tuyển dụng; năm 2016 có 62 doanh nghiệp tham gia với 3.432 chỉ tiêu và 2.082 sinh viên được tuyển dụng; năm 2017 có 63 doanh nghiệp về tuyển dụng 2.565 chỉ tiêu và 6 doanh nghiệp tuyển dụng không giới hạn; năm 2018 có 58 doanh nghiệp về tuyển dụng 2.500 chỉ tiêu và 5 doanh nghiệp tuyển dụng không giới hạn. Tổng hợp số liệu Ngày hội việc làm 2019 như sau:

Stt

Nội dung

Số lượng

1

Tổng số công ty tham dự

65

2

Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng

4000

3

Số công ty tuyển dụng không giới hạn chỉ tiêu

3

Tại Ngày hội việc làm năm 2019, Học việnNông nghiệp Việt Nam vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo các Bộ ngành trung ương, lãnh đạo các địa phương, các trường đại học, các trường THPT có quan hệ hợp tác với Học viện, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội về dự; đặc biệt là có sự hiện diện của đông đảo các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và tuyển dụng lao động, các đơn vị quảng bá thương hiệu và sản phẩm doanh nghiệp, cán bộ viên chức và sinh viên về dự.

Học viện tin rằngNgày hội việc làmlà cơ hội quan trọng chocác tân kĩ sư, tân cử nhân và người lao độngtìm kiếm việc làm phù hợp. Đồngthờiđâycũnglàdịp thuận lợi đểsinhviên khóa sauchủđộngkếtnốivớicácnhàtuyểndụngtiềmnăng, cóđịnh hướng học tập và rèn luyện tốt để tìmđượcviệclàmphùhợp sau khi tốt nghiệp. Đây cũng dịp để Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp nhận các ý kiến góp ý của các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; đồng thời là dịp để Học viện gắn chặt hơn mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng lao động, các nhà tài trợ, các đơn vị tư vấn du học, xuất khẩu lao động trong và ngoài nước.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các nhà tài trợ, doanh nghiệp, cơ quan tuyển dụng lao động, cơ quan truyền thông đã về dự và phối hợp với Học viện để tổ chức thành công Ngày hội việc làm năm 2019.

BAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀM 2019

 

social

TRUNG TÂM
QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Điện thoại: 024.626.7690 - 024.626.7578

Email: qhcc-htsv@vnua.edu.vn; Website: www.qhcc.vnua.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay 26

Hôm qua 29

Tổng 56972