Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

2020-0402-phong-dich-corona001
 
2020-0402-phong-dich-corona002
 Thực hiện phát khẩu trang và rửa tay cho cán bộ trước khi vào làm việc

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đến nay dịch bệnh đã lan rộng ra 30/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và lây lan ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vaccine, thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch. GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện yêu cầu các đơn vị trực thuộc Học viện, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện tổ chức quán triệt, phổ biến và triển khai nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, viên chức, người lao động, người học về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị quán triệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
 GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị quán triệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Giám đốc Nguyễn Thị Lan cũng yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe cán bộ, viên chức, người lao động, người học, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong Học viện.

Ngoài ra, Giám đốc Học viện chỉ đạo các đơn vị phải hướng dẫn cán bộ, viên chức, người lao động, người học hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Đặc biệt, để ngăn chặn sự lây lan của dịch và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh, Học viện đã kéo dài thêm thời gian nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Lan Hương – TT QHCC&HTSV

Ảnh: Phúc Việt – TT QHCC&HTSV

 

social

TRUNG TÂM
QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Điện thoại: 024.626.7690 - 024.626.7578

Email: qhcc-htsv@vnua.edu.vn; Website: www.qhcc.vnua.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay 17

Hôm qua 20

Tổng 53947