Nhằm đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác sinh viên trong Học viện, chiều ngày 03/02/2020, tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công tác sinh viên năm học 2019-2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Học viện, Ban Thường vụ Công đoàn Học viện, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, đại diện Hội Sinh viên Học viện, Chi ủy các Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, trợ lý đào tạo đại học và đại diện tổ công tác sinh viên các khoa.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Công tác sinh viên đóng vai trò quan trọng trong hoạt động đào tạo của mọi trường đại học. Trong thời gian qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang có nhiều nỗ lực để cải thiện và nâng cao chất lượng công tác sinh viên, thể hiện qua một loạt các chính sách mới và hoạt động thực tế, có thể kể đến như: quyết tâm chuyển công tác sinh viên từ tính chất quản lý sang hỗ trợ, thành lập Trung tâm Quan hệ công chúng và Hỗ trợ sinh viên trên cơ sở tổ chức lại Tổ Truyền thông & Quan hệ công chúng và Trung tâm Tư vấn việc làm & Hỗ trợ sinh viên, tổ chức định kỳ Ngày hội việc làm, thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối doanh nghiệp và ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cơ quan tuyển dụng, triển khai nhiều chương trình thực tập tại nước ngoài và phát triển kỹ năng mềm, tạo điều kiện cho gần 20 câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên hoạt động.

TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên trình bày Báo cáo tóm tắt về công tác sinh viên học kỳ 2 năm học 2019-2020
Các đại biểu tham dự thảo luận, đưa ra ý kiến xoay quanh các nội dung về công tác sinh viên

Hội nghị công tác sinh viên năm học 2019-2020 đã đánh giá những kết quả đạt được cùng những khó khăn trong công tác sinh viên, qua đó hội nghị cũng đã thảo luận về kế hoạch triển khai công tác sinh viên năm học 2019-2020; quán triệt thực hiện tốt công tác sinh viên tới các đơn vị, tiếp tục nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thảo luận, đề ra nhiều giải pháp để tăng cường hỗ trợ sinh viên, giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên qua việc đánh giá tình hình học tập, rèn luyện và chấp hành các chủ trương, chính sách, quy định của sinh viên tại các đơn vị.

Ảnh: Phúc Việt – TT QHCC&HTSV