Chiều ngày 17/01/2020, tại Hội trường C, Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị cấp ủy mở rộng tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020”. Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị.

Cùng dự Hội nghị có GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện, đồng chí Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện, đồng chí Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy Học viện và sự có mặt của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện và Bí thư các chi bộ đảng trực thuộc.

2020-2001-dh-dang-uy001
Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020 của Đảng ủy. Báo cáo đã nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các cấp ủy trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức – cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể; công tác ban hành văn bản chỉ đạo và các báo cáo; công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp trong năm 2020.

Đánh giá chung năm 2019, trên cơ sở các Nghị quyết của cấp trên, Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cùng với cấp ủy trực thuộc đã cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp; các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, công nghệ, triển khai ứng dụng, đào tạo, hợp tác quốc tế, tổ chức cán bộ đều có kết quả tốt hơn so với năm 2018.

Về công tác xây dựng Đảng: Đã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng; chỉ đạo xây dựng cam kết rèn luyện phấn đấu của cán bộ, đảng viên theo chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng chuyển biến tốt, thiết thực; công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, lãnh đạo các đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, từng bước làm tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhân dịp này, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Lan cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong Ban Chấp hành, Bí thư các chi bộ trực thuộc đã hết sức tập trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị trong năm 2019. Đồng chí Bí thư cũng đề nghị tất cả các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện, bí thư các cấp ủy trực thuộc, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mọi mặt công tác năm 2020. Nhân dịp năm mới sắp đến, đồng chí Nguyễn Thị Lan gửi lời chúc sức khỏe, thành công và chúc mừng năm mới tới toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị.

2020-2001-dh-dang-uy002
 Đồng chí Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện hướng dẫn về việc tổ chức đại hội các cấp ủy

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lan đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đảng viên có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm 2019. Đặc biệt, năm 2019, Đảng ủy Học viện vinh dự được Thành ủy Hà Nội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Học viện được Đảng ủy Khối tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác tuyên giáo.

2020-2001-dh-dang-uy003
 Đồng chí Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường Đảng ủy Học viện trao giấy khen cho các đảng viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác được giao và đã được cấp trên khen thưởng
2020-2001-dh-dang-uy004

Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các đảng viên có thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ