Ngày 29/12/2019, gần 250 học sinh thuộc Trường THPT Nhữ Văn Lan, Hải Phòng do thầy Trịnh Văn Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến tham quan, trải nghiệm thực tế và tìm hiểu các ngành đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chương trình do Trung tâm Quan hệ công chúng và Hỗ trợ sinh viên tổ chức.

2019-3112-thuy-huong-hp0011
 Học sinh Trường THPT Thụy Hương, Hải Phòng đến tham quan, trải nghiệm tại Học viện

Tại Hội trường A, quý vị đại biểu và các em học sinh đã được lắng nghe chia sẻ về truyền thống vẻ vang, thành tựu của Học viện trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hoạt động đoàn thể, cơ hội, vị trí việc làm các ngành đào tạo, học bổng và cơ hội du học, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp tại Học viện.

2019-3112-thuy-huong-hp0021
 Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng thầy (cô) Trường THPT Thụy Hương, Hải Phòng

Cũng tại Hội trường, giáo viên, học sinh Trường THPT Thụy Hương, Hải Phòng đã được ThS. Ngô Đăng Giáp – Trưởng phòng Marketing, Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực chia sẻ thông tin về Khởi nghiệp. Thông qua các hoạt động giao lưu, trò chuyện, trao đổi giúp các em học sinh hiểu rõ thế nào là khởi nghiệp, khởi nghiệp và startup có gì giống và khác nhau, làm thế nào để khởi nghiệp, các lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam.

2019-3112-thuy-huong-hp0051

Trong chương trình, học sinh Trường THPT Thụy Hương, Hải Phòng đã được tham quan và thực hành tại Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu và Phát triển Nấm ăn, Nấm dược liệu; Trung tâm Nghiên cứu Ong và Nuôi ong nhiệt đới. Buổi tham quan là dịp để giáo viên, học sinh Trường THPT Thụy Hương, Hải Phòng học tập, trải nghiệm, các mô hình khoa học công nghệ trong nông nghiệp; thông qua các hoạt động giao lưu, thực hành giúp các em học sinh xây dựng niềm đam mê với học tập và nghiên cứu khoa học.

2019-3112-thuy-huong-hp0031
 Đoàn tham quan, thực hành tại Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu và Phát triển Nấm ăn, Nấm dược liệu
2019-3112-thuy-huong-hp0041

2019-3112-thuy-huong-hp0061