Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực ngành hàng rau quả tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam” do Chính phủ Hà Lan tài trợ từ năm 2019-2021 (Dự án OKP), Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại học Công nghệ ứng dụng HAS – Hà Lan, Tập đoàn đào tạo nghề Lentiz và Công ty Công nghệ và tư vấn nông nghiệp Freshstudio tổ chức khóa tập huấn phương pháp đào tạo (Didactics track). Khóa học diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ ngày 16/12/2019 đến ngày 18/12/2019.

Chuyên gia giảng dạy và các học viên tham gia khóa tập huấn

Giảng dạy trong khóa học là các chuyên gia từ Đại học Công nghệ ứng dụng HAS – Hà Lan, Tập đoàn đào tạo nghề Lentiz và Công ty Công nghệ và tư vấn nông nghiệp Freshstudio. Học viên tham gia khóa học là cán bộ, giảng viên đến từ khoa Nông họckhoa Kế toán và Quản trị kinh doanh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, Viện Nghiên cứu Rau hoa quả, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng.

Với mục tiêu giáo dục và kinh doanh hợp tác, phát triển chương trình giảng dạy và đào tạo, phương pháp giảng dạy, học viên đã được các chuyên gia phân tích rõ mối quan hệ trong đối tác giáo dục và kinh doanh: Kết nối với thị trường lao động (World of Work): nghiên cứu thị trường lao động; Quan hệ đối tác chiến lược: phát triển chương trình giảng dạy; Quan hệ đối tác hoạt động: thực hiện chương trình giảng dạy.

Các học viên tích cực tham gia thảo luận nhóm

Trình bày kết quả thảo luận

Với việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã giúp học viên dễ dàng tiếp cận kiến thức, giúp nâng cao năng lực, kỹ năng giảng dạy và nghiên cứu. Học viên đánh giá cao những kiến thức đã thu được và hiệu quả mà khóa tập huấn mang lại.

Dự án“Tăng cường năng lực cho ngành hàng rau quả tại miền Bắc và Trung Việt Nam”do Chính phủ Hà Lan tài trợ từ năm 2019-2021 thông qua chương trình Orange Knowlegde Program (OKP) gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam và 05 trường đại học, tổ chức phát triển, doanh nghiệp của Hà Lan.

Nội dung của dự án bao gồm 03 mảng chính:

1. Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng trung tâm nghiên cứu, đổi mới công nghệ, mô hình trình diễn ngành hàng rau hoa quả phục vụ đào tạo và phát triển các công nghệ thích ứng cho Việt Nam; Phát triển chương trình đào tạo và đào tạo tập huấn nâng cao năng lực.

2. Xây dựng Trung tâm tri thức Hợp tác xã nông nghiệp.

3. Hỗ trợ người sản xuất, hợp tác xã tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế, phát triển một số chuỗi giá trị rau quả bản địa.

Ảnh: Minh Tuân, Phúc Việt – TT QHCC&HTSV