pohe-1
Toàn cảnh tại buổi Lễ khai giảng lớp POHE 

Đến tham dự tại buổi lễ có ông David John Whitehead – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin; ông Hoàng Việt Hùng – Giám đốc Công ty Dụng cụ chăn nuôi Gia Linh; ông Nguyễn Văn Bách – Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh thuốc Thú y Amavet; bà Phạm Thị Thanh Bình – Giám đốc mảng Gia cầm phía bắc Công ty Japfa Việt Nam; bà Nguyễn Thị Dung – Phụ trách nhân sự Greenvet; bà Nguyễn Thùy Dung – Phụ trách nhân sự Công ty Menon; ông Bùi Quang Đông – Giám đốc Công ty Cổ phần DNA Việt Nam. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đến tham dự buổi lễ có PGS.TS. Phạm Kim Đăng – Trưởng khoa Chăn nuôi; TS. Dương Thành Huân – Phó Trưởng Ban CTCT&CTSV cùng các thầy cô trong khoa Chăn nuôi và hơn 100 các bạn sinh viên quan tâm đến tham dự.

pohe-2
 Khoa Chăn nuôi tặng quà lưu niệm các đơn vị doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Kim Đăng cho biết: Khoa Chăn nuôi là một trong ba khoa được thành lập ngay từ ngày đầu thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, Khoa Chăn nuôi là một trong những cơ sở đào tạo ngành chăn nuôi hàng đầu Việt Nam và có nhiều đóng góp cho ngành chăn nuôi nước nhà. Chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE) giúp người học áp dụng kiến thức được đào tạo trên giảng đường đến ứng dụng ngoài thực tiễn công việc một cách bài bản, khoa học và hiệu quả nhất. Đồng thời, chương trình được xây dựng cho người theo học thông qua 3 nguyên tắc: thông qua làm việc, để sinh viên tự làm việc và trao đổi thông tin. Góp phần thành công của các lớp POHE như ngày hôm nay, là sự góp sức to lớn của các công ty doanh nghiệp trong liên kết đào tạo với Khoa - PGS.TS. Phạm Kim Đăng khẳng định.

pohe-3
 PGS.TS. Phạm Kim Đăng phát biểu khai mạc tại buổi Lễ khai giảng lớp POHE

Tại buổi lễ ông David John Whitehead chia sẻ: Tập đoàn Mavin là một công ty Nông nghiệp hàng đầu đến từ Úc. Trong nhiều năm qua, để đáp ứng mở rộng sản xuất, công ty đã liên kết trong đào tạo, tuyển dụng với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và tiếp nhận hàng trăm sinh viên đến làm việc tại các nhà máy, trang trại chăn nuôi của Mavin. Chính vì vậy, công ty hiểu rất rõ nhu cầu đào tạo kiến thức chuyên môn gắn liền với thực tế sản xuất trong trường đại học của các sinh viên. Điều này không những giúp sinh viên có thể nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn mà còn cho các em có cơ hội rèn luyện về kỹ năng, thái độ và đạo đức nghề nghiệp qua đó có thể phát triển bản thân và sự nghiệp ở bất kỳ các vị trí công việc nào.

pohe-4
Ông David John Whitehead - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp POHE 

Bên cạnh đó, ông David John Whitehead hoan nghênh sáng kiến chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng của Học viện và ông khẳng định: “Tập đoàn Mavin sẽ đồng hành cùng khoa Chăn nuôi không những trong công tác giảng dạy mà còn tham gia xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tế sản xuất tại Mavin”.

Ngoài ra, tại buổi lễ khai giảng lớp POHE - K62 CNP, đồng thời đã diễn ra “Lễ bàn giao công trình cây xanh do các công ty tài trợ”: Công ty Mavin; Công ty Dụng cụ chăn nuôi Gia Linh; Công ty Cổ phần kinh doanh thuốc Thú y Amavet; Công ty Japfa Việt Nam; Công ty Cổ phần Thú y xanh Việt Nam; Công ty Menon.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bàn giao công trình cây xanh:

pohe-5
 
pohe-6
 
pohe-7
 
pohe-10
 
 
 
 
 

Minh Tuân – TT QHCC&HTSV