SJ Company - шаблон joomla Форекс

Khởi nghiệp

Đó là 2 trong 12 ý tưởng, dự án được lọt vào vòng chung kết Cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021" do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Ngày 10/10/2021, Ban Tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021" đã hoàn thành quá trình chấm và lựa chọn ra 12 dự án vào vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021".

Phần lớn các dự án đều hướng tới sự thân thiện, hài hòa với môi trường bằng cách sử dụng đồ tái chế; các dự án phát triển sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn cũng được đại diện các nhóm dự án lựa chọn triển khai như dự án thịt heo 100% thực vật ; Vinagreen Product – Hộp đựng thức ăn từ thân chuối; chế biến sợi chuối bằng công nghệ Abaca; tranh và sản phẩm Décor từ đồ tái chế; xây dựng cơ sở giết mổ tập trung và chế biến thịt lợn sạch CLEAN MEAT trên địa bàn huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ; Bảo Lộc Coffe House - Socola Cascara  (Socola làm từ vỏ cà phê hữu cơ Oragnic ); Ứng dụng khoa học kĩ thuật trong ép dầu thực vật nguyên chất từ hạt của cây chứa dầu.

 Ban tổ chức phát động Cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021" ngày 5/8/2021. Ảnh: VNUA.

Bên cạnh các dự án sản xuất sạch, các giải pháp ứng dụng công nghệ cũng được các chủ dự án gửi đến tham gia cuộc thi và lọt vào vòng chung kết, gồm: VietGOC; Thủy canh nhà phố - thủy canh Vnua; Eboom; Konosa – Nền tảng trao đổi thông tin có kiểm duyệt giữa chủ vườn và khách hàng.

Đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021 có thêm chủ đề về phòng chống dịch Covid-19, và dự án The HeART (Healing by ART) - dự án trái tim – nâng cao sức khỏe tâm thần cho trẻ em trong đại dịch Covid-19 bằng các liệu pháp nghệ thuật cũng được lọt vào vòng chung kết.

12 dự án đều được đánh giá cao cả về chất lượng dự án cũng như tính cấp thiết, thực tiễn cao trong cuộc sống, giải quyết các vấn đề nóng hổi của lĩnh vực nông nghiệp, y tế, y sinh nói riêng và của xã hội nói chung.

Các đội thi hứa hẹn sẽ trở thành những nhân tố quan trọng làm nên thành công cho chương trình chung kết năm nay, đưa hình ảnh chương trình đến với tất cả những sinh viên có đam mê khởi nghiệp trong cả nước.

 Cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021" thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Ảnh: VNUA.

Năm 2021, với chủ đề "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021 - Ứng phó với đại dịch Covid-19: An toàn và thành công", cuộc thi hứa hẹn sẽ là "chất xúc tác" giúp hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp, là cơ hội có một không hai để các bạn sinh viên được giao lưu, thử sức mình, tạo động lực phát triển tiềm lực quốc gia trong thời kì đại dịch.

Cuộc thi được phát động từ ngày 05/08/2021, diễn ra trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên cuộc thi vẫn thu hút được hàng trăm dự án đến từ rất nhiều trường đại học, cao đẳng và cả trung học phổ thông trong cả nước.

Từ đó, Ban tổ chức đã tìm kiếm và lựa chọn ra top 40 dự án bước vào vòng 2. Đặc biệt, năm nay có rất nhiều dự án chất lượng, mang tính thực tiễn cao như Vinagreen – Hộp đựng thức ăn từ thân chuối, hay dự án chế biến sợi chuối bằng công nghệ Abaca,…. 

Ban tổ chức cũng đã tổ chức các lớp học về kĩ năng tập huấn và khởi nghiệp cho các đội tham gia vòng 2, với sự tham dự của những chuyên gia đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Năm 2014, cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp" chính thức được Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng và phát động lần đầu tiên với đơn vị bảo trợ và chỉ đạo là Ban tổ chức Chương trình khởi nghiệp quốc gia - VCCI.

Đến năm 2020 Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phát triển thành cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo" nhằm tạo diễn đàn học tập, trao đổi kiến thức, đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên.

Theo https://danviet.vn

 

social

TRUNG TÂM
QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Điện thoại: 024.626.7690 - 024.626.7578

Email: qhcc-htsv@vnua.edu.vn; Website: www.qhcc.vnua.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay 10

Hôm qua 33

Tổng 81453