SJ Company - шаблон joomla Форекс

Motive. Hoc vien Bao chi va tuyen truyen

Sáng ngày 31.10 và 1.11.2022, hội thảo “Chính sách dựa trên minh chứng và giáo dục đại học: Thực trạng, thách thức và cơ hội” đã diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ dự án quốc tế “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên tốt nghiệp Việt Nam” (MOTIVE). Hội thảo được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua phần mềm Zoom. Hội thảo diễn ra đến ngày 3.11.2022.

Toàn cảnh hội thảo “Chính sách dựa trên minh chứng và giáo dục đại học: Thực trạng, thách thức và cơ hội” 

Tham dự Hội thảo về phía đại biểu quốc tế có: Ông Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam; ông Dorel Nicolae Manitiu, Điều phối viên dự án, Hiệp hội các trường đại học AlmaLaurea; ông Alessandro Malaguti, Hiệp hội nông nghiệp Italia, Thành viên dự án; bà Valentina Conti, Hiệp hội các trường đại học AlmaLaurea, Thành viên dự án.

Về phía đại biểu trong nước có: Ông Phạm Bảo Dương, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; ông Trần Thanh Vân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thái Nguyên; ông Bùi Tất Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; bà Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long; ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội; bà Đặng Thị Phương Thảo, Giám đốc Trung tâm Italia, Điều phối dự án tại Việt Nam; ông Bùi Tiến Dũng, đại diện Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có: PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; TS. Vũ Thanh Vân, Trưởng ban Hợp tác quốc tế - Điều phối viên dự án cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và thành viên dự án trong Học viện.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho rằng, để sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, các cơ sở giáo dục cần quan tâm ba giải pháp. Thứ nhất, bản thân chương trình đào tạo phải phù hợp với xu hướng của thị trường lao động. Thứ hai, cơ sở giáo dục cần tăng cường hoạt động hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp và kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng. Thứ ba, ở tầm vĩ mô, các chính sách giáo dục cần dựa trên các minh chứng, thực tiễn cụ thể, đáp ứng các yêu cầu phát triển ngành, lĩnh vực và xu hướng phát triển của đất nước.

PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu khai mạc Hội thảo 

Phát biểu tại hội thảo, ông Antonio Alessandro, Đại sứ Italia tại Việt Nam đánh giá cao việc xây dựng và triển khai dự án Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp. Các kết quả của dự án mang tính thiết thực, phục vụ trực tiếp hoạt động đào tạo, hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Đại sứ quán Italia tại Việt Nam quan tâm thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Italia. Đại sứ quán Italia sẽ tiếp tục ủng hộ việc triển khai dự án MOTIVE và các dự án tương tự trong tương lai.

 

 Ông Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam phát biểu chào mừng Hội thảo
 TS. Dorel Nicolae Manitiu, Điều phối dự án, Hiệp hội các trường đại học AlmaLaurea
 Ông Bùi Tiến Dũng, đại diện Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Bùi Tiến Dũng, đại diện Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, các trường đại học cần có những giải pháp để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên. Hoạt động hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm cần được quan tâm. Các kết quả của dự án Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên tốt nghiệp sẽ có giá trị tham khảo đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc xây dựng các chính sách giáo dục.

 TS. Vũ Thanh Vân, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền báo cáo tại hội thảo

Báo cáo tại hội thảo, TS. Vũ Thanh Vân, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, một trong những mục tiêu quan trọng của dự án này là tăng cường kết nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng nhằm giúp sinh viên có được việc làm và có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo sau tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp luôn là một trong những chỉ số quan trọng về chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục.

TS. Chu Anh Tiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trưởng ban Khoa học Dự án Motive tham luận tại Hội thảo 
 Ông Nguyễn Hoàng Dương, Đại học Hà Nội tham luận tại Hội thảo
 Sinh viên Nguyễn Kim Ngân, Đại học Hà Nội tham luận tại Hội thảo
Ban Tổ chức Hội thảo cùng các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo 
 Đoàn cán bộ Học viện cùng các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

 

social

TRUNG TÂM
QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Điện thoại: 024.626.7690 - 024.626.7578

Email: qhcc-htsv@vnua.edu.vn; Website: www.qhcc.vnua.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay 36

Hôm qua 31

Tổng 86539