2022-24511-khaimacdgia001

Sáng ngày 25/11/2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Phiên khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Toàn cảnh phiên khai mạc

Tham dự phiên khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có 07 thành viên và 01 giám sát viên do GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội làm Trưởng đoàn.

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Nguyễn Xuân Cường - Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cố vấn cao cấp của Học viện, các Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị chức năng, lãnh đạo các khoa cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký, giảng viên và sinh viên.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại phiên khai mạc

Phát biểu tại phiên khai mạc, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp tục đồng hành cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong chu kỳ đánh giá lần 2 này.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan cho biết, hoạt động kiểm định chất lượng luôn được Học viện quan tâm và coi đó là một trong những giải pháp then chốt để đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục. Thông qua kết quả của hoạt động đánh giá, Học viện cũng nhìn lại một cách tổng quát những kết quả, thành tựu đã đạt được, tiếp tục phát huy các thế mạnh, đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện.

Trong thời gian Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành khảo sát chính thức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thị Lan đề nghị, cán bộ, viên chức và sinh viên phối hợp nghiêm túc, tích cực cũng như hợp tác trong việc phỏng vấn, cung cấp minh chứng để các hoạt động Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài được tiến hành thuận lợi, khách quan và hiệu quả.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại phiên khai mạc

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá cao kết quả của chu kỳ đánh giá lần 1 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Năm nay, Học viện tiếp tục kiểm định chu kỳ 2, với những bộ tiêu chí, đòi hỏi cao hơn so với chu kỳ trước. Trong đợt khảo sát chính thức, TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Học viện, các đơn vị liên quan phối hợp tốt với Đoàn để triển khai có hiệu quả, đáp ứng tốt quy trình, nội dung đánh giá tại Học viện.

Bày tỏ cam kết của Trung tâm trong thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan, công tâm, thay mặt Trung tâm, TS. Tạ Thị Thu Hiền mong Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài bên cạnh việc ghi nhận những điểm mạnh, ưu thế nổi trội của Học viện và đánh giá theo các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT cũng sẽ đưa ra những khuyến nghị cải tiến chất lượng với Học viện.

GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trình bày báo cáo giới thiệu tổng quan về Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như phỏng vấn trực tuyến các đối tượng liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của Học viện, đi thăm và kiểm tra cơ sở vật chất để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Học viện cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Học viện Nông nghiệp Việt Nam diễn ra từ ngày 25/11/2022 đến ngày 29/11/2022.

Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trung tâm QHCC&HTSV