SJ Company - шаблон joomla Форекс

Hội thảo Khơi nghiệp 22.5.2022

Ngày 22/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ THPT”. Đông đảo học sinh của các trường THPT trên cả nước đã tham gia.

Tham dự chương trình có đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Đại diện các cơ quan doanh nghiệp trong nước và quốc tế; Ban Giám hiệu các trường THPT; Học sinh các trường THPT tham dự trực tuyến trên nền tảng Zoom…

Về phía học viện có GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại biểu Quốc hội khoá XV; Các đồng chí trong Thường trực Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các Khoa, Ban và tương đương trong học viện…

 Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp ngay từ trung học phổ thông cho các em học sinh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”. Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm về hoạt động khởi nghiệp ở trong nước và quốc tế đã mang lại những thông tin thực sự bổ ích, tiếp lửa cho những đam mê, là bệ phóng thành công cho các em học sinh, sinh viên có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp.

 

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng: “Khởi nghiệp kinh doanh là việc mà những người sáng tạo, ham học hỏi và đầy khát vọng chọn để làm. Khởi nghiệp không nhất thiết bắt nguồn từ mong muốn làm chủ, tìm kiếm lợi nhuận cao. Bởi thực tế, những doanh nhân thành đạt nhất của Việt Nam hay thế giới đều coi lợi nhuận là công cụ để thực hiện ý tưởng của mình, chứ không phải mục đích hay thước đo của sự thành công.

Khởi nghiệp không nhất thiết là bắt đầu ngay với những điều lớn lao, mà nhiều khi là từ những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề thường nhật. Điều gì khiến chúng ta mong muốn nhất, trăn trở nhất sẽ khuyến khích chúng ta tìm tòi, sáng tạo mãnh liệt nhất. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên vô bờ của thế hệ trẻ. Tinh thần khởi nghiệp không chỉ cần có ở những người trẻ tuổi, mà ngay cả khi đã là một doanh nhân thành đạt thì vẫn cần có tinh thần khởi nghiệp để tiếp tục sáng tạo và tạo ra những công ty mới, những của cải mới cho xã hội”.

 Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch tập đoàn Bitexco với tham luận: Hành trình khởi nghiệp của cựu sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Sau những bài tham luận về khởi nghiệp rất ý nghĩa rút ra từ chính kinh nghiệm khởi nghiệp của các chuyên gia, nhiều em học sinh đã sôi nổi thảo luận, đặt câu hỏi cho các diễn giả. Nội dung chủ yếu mà các em quan tâm đó là: Làm thế nào để khởi nghiệp đúng cách, làm thế nào để làm giàu từ khởi nghiệp… đã được các chuyên gia giải đáp. Các diễn giả đã truyền cảm hứng tích cực cho học sinh trong việc hướng nghiệp ngay từ khi còn ở cấp THPT, giúp các bạn trẻ có được cái nhìn đúng hướng và mạnh dạn trong khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi ý tưởng “Sáng tạo khởi nghiệp VNUA 2022". Trải qua vòng sơ loại, hội đồng Ban giám khảo đã đánh giá và lựa chọn 20 ý tưởng xuất sắc nhất trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 16 giải Khuyến khích.

 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trường đại học trọng điểm quốc gia, trải qua 66 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và cung cấp dịch vụ xã hội. Qua đó, Học viện đã góp phần vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển cho ngành nông nghiệp nước nhà nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

 Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước khuyến khích hoạt động khởi nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đặc biệt quan tâm đến công tác khởi nghiệp. Kể từ năm 2014 đến nay, từ khi khởi động chương trình khởi nghiệp tại Học viện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo hàng năm, đã thu hút hơn 2.500 dự án khởi nghiệp từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trường trung học phổ thông, các địa phương tham gia trong đó trên 50% số dự án là của sinh viên của Học viện. Hành trình 8 năm với 5 giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia; nhiều giải thưởng khác; nhiều ý tưởng, dự án sau Cuộc thi đã phát triển thành các doanh nghiệp có vị trí trong xã hội, trong cộng đồng thanh niên khởi nghiệp. Qua đó, phần nào đã khẳng định được sự sáng tạo, đam mê và thành công của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam với phong trào khởi nghiệp.

Đình Trung-Tuoitrethudo.com.vn

 

social

TRUNG TÂM
QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Điện thoại: 024.626.7690 - 024.626.7578

Email: qhcc-htsv@vnua.edu.vn; Website: www.qhcc.vnua.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay 39

Hôm qua 31

Tổng 86542