Hội thảo “Tình yêu và sức khỏe sinh sản”

Sau 8 ngày tổ chức hội thảo “ Tình yêu và sức khỏe sinh sản” dành cho các bạn nữ sinh được bắt đầu từ ngày 09/10/2017 đến ngày 16/10/2017 tại Hội trường A ( NĐ-207) và Hội trường C tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam Ban CTCT&CTSV, Trạm Y tế, Trung tâm Tư vấn việc làm và Hỗ trợ sinh viên, Câu lạc bộ Tư vấn – Tham vấn đã cùng phối hợp với Bệnh viện Phụ sản An Thịnh và Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức hội thảo “Tình yêu và sức khỏe sinh sản” cho sinh viên Học viện.

Tới dự hội thảo có TS. Vũ Ngọc Huyên, Phó Bí Thư Thường Trực Đảng Uỷ, trưởng Ban CTCT&CTSV, Ths. Nguyễn Tất Thắng, Phó trưởng Ban CTCT&CTSV, Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn việc làm và Hỗ trợ sinh viên, bác sĩ Hoàng Thị Liễu - Phó trưởng Trạm Y tế Học viện, bác sĩ Lê Thị Thắm, bác sĩ Phạm Biên Cương, Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh.
Tại hội thảo sinh viên được các bác sĩ cung cấp những thông tin hữu ích về cách ứng xử, biện pháp hợp lý để có một tình yêu đúng nghĩa và không mắc những sai lầm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và tương lai; tư vấn về các bệnh sinh lí thường gặp với các triệu chứng dễ thấy của nó nhưng ít được sinh viên quan tâm cùng cách phòng tránh hiệu quả, phòng tránh thai đúng cách. Các bác sĩ cũng dành thời gian tư vấn làm đẹp cho nữ sinh an toàn, vừa tiết kiệm vừa tốt cho sức khỏe và khi tham gia hội thảo các bạn đã nhận được những món quà vô cùng giá trị từ ban tổ chức.
Hội thảo đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thân mật, cởi mở. Các vị khách mời đã trả lời thẳng thắn, tận tình các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên về vấn đề tâm lý tình cảm, sức khỏe, tình yêu, hôn nhân. Đặc biệt ban tổ chức đã đưa ra cách thức hỏi gián tiếp qua tin nhắn để các bạn sinh viên có thể thoải mái chia sẻ mọi vấn đề mà mình gặp phải nhưng còn e ngại. Bên cạnh đó Trạm Y tế Học viện cũng đã giải đáp cho sinh viên những thắc mắc liên quan đến thẻ bảo hiểm y tế, các dịch vụ y tế của Học viện phục vụ sinh viên, các tuyến viện phù hợp để được hưởng trợ cấp bảo hiểm khi xảy ra ốm đau.
Vậy là kết thúc 8 buổi hội thảo “ Tình yêu và sức khỏe sinh sản” cho các bạn nữ sinh Học Viện đã diễn ra thành công trong sự đón chào của các bạn, thay mặt Ban tổ chức Trung Tâm Tư Vấn Việc Làm Và Hỗ Trợ Sinh Sinh Viên xin được cảm ơn sự tham gia góp mặt chia sẻ của các thầy, cô trong Học viện cùng các bác sĩ, y dược sĩ đến từ bệnh viện Phụ sản An Thịnh và bệnh viện Phụ sản Trung ương đã bớt chút thời gian công việc mình đến với hội thảo lần này.

TRUNG TÂM TVVL&HTSV