images

Nhằm tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã học được để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đặc biệt khuyến khích các sinh viên đã và đang thực hiện các dự án, kế hoạch khởi nghiệp phục vụ xã hội. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” từ năm 2014. Đối tượng dự thi bao gồm thanh niên sinh viên, nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, liên chi đoàn, liên chi hội các khoa đang theo học hoặc đã tốt nghiệp thuộc mọi chuyên ngành và loại hình đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước. Các nhóm ngành dự thi bao gồmCông nghiệp; Nông nghiệp; Dịch vụ; Nông nghiệp Công nghệ cao và các ngành khác…

Số lượng và chất lượng các dự án được tăng lên qua các năm: năm 2014 với 75 dự án và 168 tác giả, năm 2015 với 152 dự án và 500 tác giả, năm 2016 với 168 dự án và 600 tác giả.

duancongnghexanh1

Cuộc thi diễn ra với rất nhiều các hoạt động đào tạo, tư vấn cho sinh viên và các Start- Up quan tâm tới chương trình.  Đầu tiên là chương trình giao lưu tiếp lửa và phát động cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” với sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện.

Tiếp nối sau chương trình giao lưu tiếp lửa Khởi nghiệp và phát động cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” là một chuỗi các hoạt động thu nhận dự án và tư vấn,

đào tạo và tư vấn cho các bạn có mong muốn tham gia cuộc thi như các khóa về hoàn thiện dự án khởi nghiệp, Khởi nghiệp chuyên sâu do các giảng viên đào tạo cao cấp chương trình CEFE Việt Nam và rất nhiều các doanh nhân thành đạt khác.

Một phần quan trọng trong chuỗi các hoạt động của cuộc thi đó là Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp”. Tại đây các dự án khởi nghiệp đã trải qua các vòng của cuộc thi sẽ được tranh tài và thể hiện trước hội đồng ban giám khảo gồm các giảng viên, doanh nhân và các nhà đào tạo để chọn ra dự án xuất sắc nhất để được đầu tư thực hiện và đi tiếp vào sân chơi lớn hơn đó là chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức.

Những thành tích đã đạt được của Khởi nghiệp Nông nghiệp trong  năm bốn qua:

  • Năm 2013: Dự án Trung tâm Nông nghiệp Thực nghiệm HUAZONE Giải Nhất Khởi nghiệp Quốc Gia 2013
  • Năm 2014: Dự án Công ty Giống cây trồng A-SEEDLING Giải Nhất Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014, Giải Nhất Khởi nghiệp Quốc Gia 2014.
  • Năm 2015: Dự án Công Ty TNHH MTV Rau Việt Giải Đặc biệt Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015, Giải Ba Khởi nghiệp Quốc Gia 2015. Dự án Dự án Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech Giải Nhì Khởi nghiệp Quốc Gia 2015
  • Năm 2016: Dự án Trang trại gà cỏ HTC Giải Nhất Khởi nghiệp Nông nghiệp 2016.

Trên đây là những thành tích của Khởi nghiệp Nông nghiệp đã đạt được trong chặng đường từ năm 2013 đến năm 2016. Hy vọng với những thành tích đó tất cả các bạn thanh niên, sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng ngoài Học viện sẽ tiếp tục phát huy để tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn và có những dự án được hỗ trợ đi vào triển khai thực tế và thành công hơn.

TRUNG TÂM TƯ VẤN VIỆC LÀM VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

CÂU LẠC BỘ KHỞI NGHIỆP

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

THỊ TRẤN TRÂU QUỲ, GIA LÂM, HÀ NỘI

ĐT liên hệ : 04.62.617690  hoặc  0978.056.956 Ths. Nguyễn Tất Thắng

Website: http://vnua.edu.vn:85/trungtam/tvvl/

FANPAGE: https://www.facebook.com/TVVLHVNNVN/?fref=ts

 

social

TRUNG TÂM
QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Điện thoại: 024.626.7690 - 024.626.7578

Email: qhcc-htsv@vnua.edu.vn; Website: www.qhcc.vnua.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay 2

Hôm qua 20

Tổng 58592