Chúc Động 2023-0905-xe-dap-ktqtkd001

Sáng ngày 08/05/2023, Khoa Kế toán &QTKD đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao 05 chiếc “Xe đạp yêu thương”  và 06 suất “Học bổng ươm mầm tài năng” cho học sinh Trường THPT Chúc Động, Chương Mỹ, Hà Nội.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động liên kết giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dành cho học sinh trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh Trường THPT Chúc Động

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Diệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chúc Động đã khẳng định: Sự hỗ trợ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dành cho tập thể học sinh nhận học bổng và xe đạp ngày hôm nay, có ý nghĩa lớn trong động viên khuyến khích học sinh, và tập thể giáo viên toàn trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa lan tỏa tới không chỉ học sinh được nhận quà mà còn tới học sinh của toàn trường. Với tầm vóc của một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhà trường mong muốn Học viện có nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa này, đóng góp đắc lực và hiệu quả vào công cuộc “ươm mầm tài năng” và “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” của đất nước.

Thầy Diệp đã gửi lời cảm ơn đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt và nhấn mạnh: buổi trao học bổng, xe đạp hôm nay là dấu ấn không thể nào quên trong mỗi học sinh, tạo thêm động lực để học sinh cố gắng trong học tập và rèn luyện, tiếp nối truyền thống hiếu học của thầy trò Trường THPT Chúc Động.

Thầy Nguyễn Văn Diệp –Hiệu trưởng Phát biểu tại buổi lễ

TS Nguyễn Anh Trụ –Phó Khoa KE&QTKD phát biểu tại buổi lễ

Về phía đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TS Nguyễn Anh Trụ - Phó trưởng Khoa Kế toán &QTKD cũng có bài phát biểu chúc mừng các em học sinh được nhận học bổng và xe đạp trong buổi lễ, đồng thời biểu dương tinh thần vượt khó của các em. Tiến sĩ Nguyễn Anh Trụ khẳng định: Chương trình trao học bổng, xe đạp thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm xã hội của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với học sinh “tài năng” hoạc sinh có  nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đó là căn cứ để giúp học sinh có nhiều hơn nữa động lực “sáng tạo” phấn đấu trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần vào việc xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao xe đạp cho học sinh

Về phía học sinh, các em được nhận học bổng, và xe đạp đều rất tự hào, hồ hởi về món quà được nhận. Đồng thời cũng rất ấn tượng về Học viện Nông nghiệp Việt Nam, thông qua những trao đổi ngắn gọn và súc tích về Học viện. Đặc biệt các em đã hiểu hơn về Học viện, một môi trường học tập chuyên nghiệp với nhiều ngành nghề về lĩnh vực khác nhau, không chỉ lĩnh vực nông nghiệp thuần túy mà còn nhiều ngành, chuyên ngành khác như kinh tế số, logistics, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, kế toán, kiểm toán …

Trao học bổng “Ươm mầm tài năng” cho học sinh Trường THPT Chúc Động

Buổi lễ trao tặng “Xe đạp yêu thương” và “Học bổng ươm mầm tài năng” đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui vẻ và thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp với tất cả những người tham dự. Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự kết nối hành động của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Trường THPT Chúc Động nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống để trở thành những “tài năng” trong tương lai.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ trao tặng xe đạp và học bổng

Phí Thị Diêm Hồng-Khoa Kế toán & QTKD

Học viện Nông nghiệp Việt Nam